Hotline:
Món ngon: Cá Ngừ áp chảo Tây Âu
Cá tầm, cá ngừ đại dương tươi ngon và nhiều dưỡng chất luôn là thực phẩm dễ chế biến được nhiều món ngon. Hãy thử tài nội trợ với món áp chảo kiểu Âu ngon mắt và lạ miệng. Công thức cá ngừ áp chảo Tây Âu – Một trong những món ngon theo phong cách chế biến hiện đại.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Cá ngừ đại dương: 150 gr
– Ngò tây: 50 gr
– Lá xạ hương: 20 gr
– Tỏi: 10 gr
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr
– Hạt bạch hoa: 10 gr
– Xà lách xoong: 20 gr
– Dầu ô liu: 100 ml
– Ngò tây: 50 gr
– Lá xạ hương: 20 gr
– Tỏi: 10 gr
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr
– Hạt bạch hoa: 10 gr
– Xà lách xoong: 20 gr
– Dầu ô liu: 100 ml
Cách chế biến:
– Cá ngừ cắt thanh vuông; ngò tây, xạ hương, tỏi bằm nhuyễn, trộn đều với một chút muối tiêu, tẩm lên từng thanh cá
– Cá áp chảo vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.
– Ớt chuông 3 màu và hạt bạch hoa cắt hạt lựu, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.
– Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.
– Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.
– Cá áp chảo vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.
– Ớt chuông 3 màu và hạt bạch hoa cắt hạt lựu, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.
– Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.
– Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.