Hotline:
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÁ TẦM BẠN CẦN BIẾT
Cá Tầm – Một trong những loại thủy sản nhiều giá trị dinh dưỡng quá quen thuộc với phương Tây. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng Cá Tầm nhiều người Việt Nam chưa thực sự biết rõ. YFC cung cấp kiến thức về dinh dưỡng cá tầm cho bạn.
Nhận biết giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế của Cá Tầm, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhập con giống về nuôi thử. Và từ đó, các doanh nghiệp phát triển việc nuôi trồng cá tầm, cung cấp ra thị trường Việt Nam. Hiện nay, một số nhà cung cấp Cá Tầm lớn và uy tín tại thị trường: Công ty thực phẩm YFC, Cá Tầm Việt Nam,…
Cá Tầm có vị như thế nào?
Cá tầm có thịt trắng, dai, vị béo ngậy có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Điểm đặc biệt nhất là xương cá tầm hoàn toàn có thể ăn được vì được cấu tạo từ sụn. Vì thế dùng cá tầm làm nguyên liệu chế biến món ăn thì gần như không bỏ đi một phận nào của cá.
Cá Tầm dễ chế biến nhiều món ngon
- Đầu xương, đuôi làm món hấp xì dầu.
- Thịt cá vừa ngọt mà dai được thái mỏng chế biến món gỏi, hoặc làm món nướng muối ớt, nướng mọi, nấu cháo hay nấu súp…Cá tầm sau khi chế biến, người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm dai của món gỏi, vị bùi, ngậy béo của món nướng, vị đậm đà giòn tan khi cá hấp xì dầu.
- Lẩu cá tầm hấp dẫn, thơm ngon.
- Cá Tầm nướng muối ớt,…
Giá trị dinh dưỡng của cá tầm
- Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12. Đặc biệt, Cá Tầm chứa nhiều Omega 3 và Omega 6.
- Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá khoảng 0,54gr. Cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.
- Cá tầm cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin 12,… Những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người.
- Cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng Vitamin A, omega 3 và omega 6 rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ.
- Sụn cá tầm còn được để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp. Loại thuốc này giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.