Cá Chình Biển
Cá chình biển là loại cá gì?
Cá chình biển được gọi là “thuồng luồng”. Đây là loại cá sống ở biển hoặc môi trường nước lợ. Cá chình biển lớn có lớp da ăn béo ngậy nhưng không làm tăng cholesterole và lipid nên được nhiều người ưa chuộng.
Loài cá này không vảy, dáng dấp giống như con lươn nhưng lớn hơn nhiều (có con to bằng bắp tay người lớn). Nếu là cá chình bông thì da có đốm màu đen. Hiện nay, cá chình biển và cá chình sông là món đặc sản trong nhiều nhà hàng cao cấp, vì thịt ngon và bổ. Thịt của cá chình tương đối săn, giòn
Cá chình có nọc rất độc. Một khi dính độc cá chình sẽ làm cho máu không đông được. Để chữa được chứng này, ta phải lấy rong biển tươi chà vào vết thương.
Giá trị dinh dưỡng Cá Chình Biển
Cá chình biển thuộc một trong loại hải sản quý hiếm, nhiều dinh dưỡng.Thịt cá Chình được xếp vào nhóm ngon, giàu dinh dưỡng. Thịt cá chứa nhiều chất béo. Trong 100 gram thịt cá chình (nấu chin bằng nhiệt khô) chứa : Chất đạm 23.65 g; Chất béo 14.95 g; Kẽm 2.08 mg.
Trong Đông Y, Chình biển hay Thiện Ngư có vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận. Thịt cá Chình có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp. Trị trẻ em cam tích; phụ nữ băng lậu. Trị trĩ và ngứ lở ngoài da.
Cá chình là loại thủy đặc sản cao cấp, quý hiếm có tác dụng tráng dương bổ thận, chữa bệnh đường ruột. Với phụ nữ có thai, cá chình giúp mau lại sức và lợi sữa…
Món ngon từ cá Chình Biển
1.Cá Chình nướng gừng nghệ
Nguyên liệu:
– Cá chình biển
– Riềng, nghệ, gừng, húng lủi
– Mắm tôm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm và muối
Thực hiện:
– Gừng, nghệ gọt bỏ hết vỏ, rửa sạch rồrooigiax nhỏ vắt lấy nước cốt. Riềng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
– Cá Chình sơ chế sạch, rửa bằng nước giấm chua cho sạch nhớt rồi để rao. Sau đó, cắt cá thành khúc khoảng 3 -4 cm, lọc bỏ hết xương. Tiếp tục cho nước gừng và nghệ, riềng đã giã nhỏ, mẻ, mắm tốm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.
– Chiên sơ cá qua dầu ăn. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.
– Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quyeets đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt.
Giá cá Chình Biển bao nhiêu? Mua cá Chình Biển ở đâu?
YFC Food – địa chỉ bán cá Chính Biển uy tín trên thị trường hải sản Việt Nam
Công ty TNHH Thực Phẩm Yellow Fin (YFC) phân phối Cá chình biển toàn quốc. Đại lý của chúng tôi có mặt ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và các thành phố khác…
Liên hệ Online:
- Website: www.yfc.vn
- Facebook: www.facebook.com/yfc.food
- Email: info@yfc.vn
Đại lý toàn quốc: Hotline: 1900 633 395
- Hà Nội: 41BT2 Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 0975847755/0964915665
- Sài Gòn: 115/14 đường liên khu 4-5, Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân , tp HCM. Hotline: 0868901123
- Đà Nẵng: 346/1 Đường 2 Tháng 9, tp Đà Nẵng. Hotline: 0886086789
Giá cá Chình biển bao nhiêu 1 kg?
Để biết Giá bán cá Chình Biển cập nhập nhất, xin liên hệ với Hotline: 0964915665 / 0975847755
Chúng tôi cung cấp Cá Chình Biển trên toàn quốc, hàng luôn sẵn có, giá cả cạnh tranh, nguồn cung dồi dào.
Tham khảo thêm nhiều mặt hàng Thủy Hải sản sạch khác của chúng tôi.